Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mầm non Trần Phú thành lập năm 1975. Trường được đặt tại phường Trần Phú, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. Trước kia trường thuộc địa phận hành chính của Huyện Thanh Trì, Từ năm 2005  trường được tách về Quận Hoàng Mai, Trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như UBND Quận Hoàng Mai , Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Hoàng Mai và UBND Phường Trần Phú.

Trường có 02 cơ sở. Cơ sở 1 được xây dựng kiên cố 3 tầng trên khu đất 5927m2 , rộng rãi riêng biệt. Cơ sở 2 được xây dựng  kiên cố 2 tầng trên khu đất 1347.8m2.  Sân trường rộng thoáng mát có nhiều cây xanh, có đầy đủ đồ chơi ngoài trời theo quy định. Trường có 12 lớp học và và các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng học tập đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục của cô trò nhà trường. Khu hiệu bộ có đầy đủ các phòng làm việc như Phòng Hiệu trưởng, phòng Phó hiệu trưởng, Phòng hành chính, phòng y tế...