A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban giám hiệu trường MN Trần Phú bồi dưỡng giáo viên thiết kế, xây dựng học liệu qua hình thức trực tuyến.

Nằm trong chương trình “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, Ban giám hiệu trường Mầm non Trần Phú đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên nhằm nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong công tác xây dựng và thiết kế học liệu điện tử qua phần mềm zoom. Buổi bồi dưỡng chuyên môn vừa là cơ hội học tập, vừa là cơ hội cho đội ngũ giáo viên nâng cao khả năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy nhằm tạo nên kho học liệu điện tử phong phú và chất lượng đáp ứng nhu cầu, xu thế thời kỳ công nghệ số hiện nay.

Ngày 04/10/2021, Ban giám hiệu trường Mầm non Trần phú tập trung bồi dưỡng chuyên sâu cho giáo viên về việc xây dựng, thiết kế học liệu điện tử là những video, clip cho trẻ. Trong buổi bồi dưỡng, giáo viên chia sẻ những video clip của mình, các thành viên tổ chuyên môn, ban giám hiệu ghi nhận sự nỗ lực, sáng tạo, đặc biệt là tinh thần học tập không ngừng của các cô giáo. Qua trải nghiệm làm video, các cô giáo khám phá năng lực của chính mình, lúc này các cô giáo như một đạo diễn hay diễn viên, một kỹ thuật viên về công nghệ…và thật tuyệt vời khi tổ chuyên môn đã phát hiện ra nhiều tài năng tiềm ẩn. 
Đặc biệt, Ban giám hiệu luôn khuyến khích khả năng sáng tạo, sự phối hợp, tương tác giữa các giáo viên với nhau. Các giáo viên nhiều kinh nghiệm cùng thiết kế, dàn dựng nội dung kết hợp với giáo viên trẻ trong việc sử dụng kỹ thuật, CNTT tạo nên các học liệu, clip nội dung giáo dục nhẹ nhàng, chơi mà học và phù hợp với từng lứa tuổi, từng lớp. Ban giám hiệu gợi ý, đưa ra nhiều cách thức sáng tạo hỗ trợ giáo viên để thiết kế video thật đơn giản, nghệ thuật và vô cùng hấp dẫn, thu hút đối với trẻ. Những sản phẩm học liệu với nhiều hiệu ứng và hình ảnh bắt mắt, rõ nét được đội ngũ giáo viên thực hiện rất hiệu quả và tạo nên các học liệu chất lượng, phong phú.
Quyết tâm đổi mới, học tập về mọi mặt cùng với sự hứng khởi, say mê khám phá công nghệ, đội ngũ giáo viên luôn cố gắng tạo ra những học liệu tốt nhất, tuyệt vời nhất cho học sinh. Đồng thời, luôn đi đầu trong công tác đổi mới giáo dục, ứng dụng CNTT đưa trường Mầm non Trần Phú vững mạnh với mô hình trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc.

Một số hình ảnh của các cô ứng dụng những kiến thức đã được bồi dưỡng để xây dựng tiết học của mình:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 59
Tháng trước : 3.429