Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống, ngoài các cách bảo vệ mội trường như giữ gìn cây xanh, sử dụng năng lượng sạch, sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, v.v. thì việc tái chế, đặc biệt là tái chế chai nhựa đã qua sử dụng, là một trong những cách vô cùng hiệu quả để góp phần bảo vệ môi trường.

          Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Mỗi năm có hàng trăm tỉ chai nhựa được tiêu thụ trên toàn thế giới. Có từ 5 đến 13 triệu tấn nhựa bị đổ xuống biển mỗi năm, dự kiến tới năm 2050, khối lượng chai nhựa thải xuống biển sẽ nặng hơn cá (theo nghiên cứu của Ellen Mac Arthur Foundation). Thời gian để một chai nhựa phân hủy hoàn toàn kéo dài từ 70 cho tới 450 năm. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Hơn 50% lượng nhựa được tiêu thụ mỗi ngày nằm trong những sản phẩm nhựa dùng một lần. Trong hàng triệu tấn nhựa sản xuất ra mỗi năm quá nửa trong số đó chỉ đem lại cho chúng ta cảm giác tiện ích trong ít phút như cốc nhựa, ống hút, túi ni lông… Sau đó, những thứ này bị vứt ra môi trường và trở thành những thứ đồ nhựa vô dụng. Nó tồn tại trong môi trường tự nhiên và trở nên vô cùng nguy hại. 

          Bảo vệ môi trường là điều rất quan trọng trong cuộc sống, ngoài các cách bảo vệ mội trường như giữ gìn cây xanh, sử dụng năng lượng sạch, sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên, v.v. thì việc tái chế, đặc biệt là tái chế chai nhựa đã qua sử dụng, là một trong những cách vô cùng hiệu quả để góp phần bảo vệ môi trường. Hãy xem cô và trò trường mầm non Trần Phú  tham gia hoạt động “Bé bảo vệ môi trường - làm đồ chơi từ rác thải nhựa” như thế nào nhé:

   

Ảnh: Các bé làm đồ chơi từ các chai, lọ nhựa bỏ đi

Ảnh: Từ những vật dụng bỏ đi, chúng tớ đã làm thành những tác phẩm thật đẹp phải không?

          Các bạn ơi! Hãy chung tay bảo vệ môi trường cùng chúng tớ nhé, cùng nhau nói không với rác thải nhựa, mỗi chúng tớ sẽ là một bông hoa đẹp, cả trường Mầm non Trần Phú sẽ là một rừng hoa đẹp ngạt ngào hương thơm trong môi trường Hạnh Phúc

TV