Góp phần thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020). Sáng ngày 15/12/2020, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Kim Thúy tham dự triển khai cuộc thi của chi đoàn trường.

Chiều này 18/12/2020, các bạn đoàn viên trường MN Trần Phú đã tham gia lễ phát động tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Trung ương Đoàn tổ chức. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 90 năm qua; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên gồm có 3 vòng thi: Vòng thi Tuần, Vòng thi Bán kết, Vòng thi Chung kết. Trong đó, vòng thi Tuần diễn ra trong 06 tuần với hình thức trực tuyến từ ngày 15/12/2020 đến 24/01/2021. Sau khi được hướng dẫn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng “Thanh niên Việt Nam” để trả lời 20 câu hỏi tuần đầu tiên của Cuộc thi.

Ảnh: Các đồng chí làm bài thi trực tuyến.

Nội dung của Cuộc thi là những kiến thức liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay; Những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua; Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, hiến kế nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.