Được khởi xướng từ năm 2017 tại Sydney (Australia), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đât.

Giờ Trái đất nhằm khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới phát triển bền vững. Chiến dịch Giờ Trái Đất góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Giờ Trái Đất chỉ yêu cầu mọi người tắt đèn không cần thiết trong một giờ, không tắt các đèn có ảnh hưởng đến an toàn công cộng.

Giờ Trái Đất nhắc nhở mọi người tiết kiệm điện không chỉ trong 1 giờ đồng hồ của ngày này mà mọi người hãy tiết kiệm điện bất cứ lúc nào có thể để bảo vệ Trái Đất. Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

Hàng năm vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3, vào lúc 20h30 phút, cả nước sẽ tắt đèn thắp sáng bằng nến để thể hiện việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện. Và việc thắp nến không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn có cả các nước trong khu vực và trên thế giới. Để hưởng ứng hoạt động “Giờ Trái Đất 2021” Trường mầm non Trần Phú chính thức phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường với mong muốn nhận được sự đồng hành nhiệt tình của toàn thể quý phụ huynh cùng tham gia hoạt động nhân văn này. Nhà trường đã tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động bổ ích như tô tranh, vẽ tranh về Giờ Trái Đất, tham gia tắt đèn thắp nến để thể hiện việc tiết kiệm năng lượng điện. Các bé đã có những phút giây vui vẻ cùng nhau khi tham gia hoạt động ý nghĩa này.

 Ở mỗi lớp đều có những hình thức tổ chức các hoạt động sôi nổi để hưởng ứng Giờ trái đất. Lớp A1, cô giáo hướng dẫn các con vẽ tranh tuyên truyền, cổ động về giờ Trái đất; lớp A2 thì lại được cô giáo lồng ghép nội dung giáo dục về Giờ Trái đất vào giờ học khám phá; Lớp A3 các con được cùng cô làm những lá cờ, trang trí pano cổ động với những nội dung phù hợp với lứa tuổi mầm non. Các bạn nhỏ lớp MGN, MGB hay Nhà trẻ thì đều có những hoạt động riêng phù hợp với lứa tuổi của mình...

Buổi hoạt động giao lưu diễn ra thật bổ ích. Hy vọng các con sẽ có thêm những kiến thức về Giờ Trái đất, có thêm những kỹ năng tham gia các hoạt động giờ Trái đất và hơn nữa đó là có ý thức cùng mọi người góp phần làm cho Trái đất xanh hơn, tươi đẹp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của các bạn nhỏ: