Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2020 và kỷ niệm 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2019. Trường mầm non Trần Phú đã tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng. Nằm trong chuỗi các hoạt động đó các lớp đã tổ chức các hoạt động giao lưu với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội”. Tại các nhóm lớp, các cô đã tổ chức các buổi trò chuyện cùng các con về ý nghĩa của ngày 22/12, cho các con  xem những đoạn video về các chú bộ đội, về công việc, về cuộc sống, về các buổi tập luyện vất vả của các chú bộ đội. Qua đó củng cố hiểu biết, kiến thức của trẻ về nghề bộ đội, giúp trẻ hiểu hơn về công việc bảo vệ tổ quốc cũng như trang phục, công việc của các cô chú bộ đội. Khắc
sâu hơn nữa trong trẻ lòng biết ơn và tình cảm yêu mến đối với các cô chú bộ đội.

Ảnh: Cô và trò tìm hiểu về chú bộ đội

Thông qua các hoạt động này nhằm giúp trẻ biết được ý nghĩa của ngày 22/12 là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội của các chú bộ đội.
Không chỉ thế còn giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trước đám đông, biết hòa đồng, tham gia các hoạt động cùng các bạn. Thêm vào đó giúp trẻ biết kính trọng, biết ơn các chú bộ đội… và biết thể hiện tình cảm của mình đối với các chú bộ đội. Với các nội dung như  trò chuyện về ngày 22/12, ca múa hát tập thể, các trò chơi dân gian như: chuyền bóng,kéo co, nhảy bao bố....Qua các hoạt động đó không chỉ giúp các em học sinh hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 mà còn giúp trẻ  thể hiện tình cảm yêu quý biết ơn các cô chú bộ đội đã vất vả, gian khổ hy sinh giữ gìn bảo vệ tổ quốc qua các bài hát,bài thơ.

Ảnh: Hoạt động văn nghệ chào mừng ngày 22/12

Ngoài ra, trẻ được chơi các trò chơi như: kéo co, chuyền bóng, nhảy bao bố, chuyền xốp …. Qua đó đã lồng ghép được nội dung giáo dục phát triển vận động cho trẻ vào các hoạt động tập thể thông qua việc tổ chức các ngày lễ hội, các hội thi, giúp trẻ nhận thấy được để có một sức khỏe tốt, dẻo dai cần phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

Ảnh: Các bạn nhỏ tham gia trò chơi chuyền xốp

Tất cả các hoạt động mà các cô giáo đã tổ chức ở trên đã tạo trong  trẻ một tình yêu thương, quý mến, kính trọng, khâm phục và tự hào về các chú bộ đội, giáo dục trong trẻ nhiều đức tính tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Với tất cả những hoạt động thiết thực trên, Trường Mầm non Trần Phú tiếp tục xây dựng, thực hiện kế hoạch thi đua lập thành tích trong dạy và học để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở các ngày lễ lớn trong năm học 2020 - 2021.