Trước tình hình nhân dân miền trung đang oằn mình chống lại thiên tai bão lũ, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân của Liên đoàn lao động thành phố và PGDĐT quận Hoàng Mai, Trường Mầm non Trần Phú kêu gọi toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung nói chung và trường mầm non Hiền Ninh – Quảng Bình nói riêng bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Trước những mất mát, tổn thương mà người dân miền Trung đang phải chống chọi, chiều ngày thứ hai (09/11/2020), trường mầm non Trần Phú đã tổ chức phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. 

Ảnh: đ/c Nguyễn Kim Thúy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng dân đầu ủng hộ đồng bào miền Trung chịu hậu quả do thiên tai lũ lụt

   Ảnh: Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường ủng hộ đồng bào miền Trung

Không những vậy, với mong muốn giáo dục cho trẻ truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, trường mầm non Trần Phú rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh cùng chung tay để hướng dẫn trẻ có những hành động thiết thực về tinh thần và vật chất ủng hộ cho nhân dân miền Trung ruột thịt.

Ảnh: Phụ huynh, học sinh chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Ảnh: Những nhu yếu phẩm được CBGVNV trường cùng phụ huynh, học sinh chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Với tinh thần nghĩa đồng bào “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, cô và trò cùng các bậc phụ huynh của trường đã quyên góp được gần 7 triệu đồng, cùng rất nhiều quần áo, sách vở,…

Số tiền và nhu yếu phẩm này sẽ được nhà trường gửi tới tận tay người dân vùng lũ miền Trung. Những hành động thiết thực sẽ góp phần giúp đỡ đồng bào các vùng bị thiệt hại, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống cũng như việc dạy và học.