Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Thấm thoắt đã qua vừa ngày nào khai giảng năm học mới các con đến trường còn bỡ ngỡ, rụt rè, vậy mà bây giờ  năm học 2018 - 2019 đã kết thúc. Ngày 30/5/2019 vừa qua, trường mầm non Trần Phú tổ chức tổng kết năm học 2018 - 2019, chia tay các bé 5 tuổi và liên hoan ngày 01/6, buổi tổng kết đã diễn ra thành công tốt đẹp.

      Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Thấm thoắt đã qua vừa ngày nào khai giảng năm học mới các con đến trường còn bỡ ngỡ, rụt rè, vậy mà bây giờ năm học 2018 - 2019 đã kết thúc. Ngày 30/5/2019 vừa qua, trường mầm non Trần Phú tổ chức tổng kết năm học 2018 - 2019, chia tay các bé 5 tuổi và liên hoan ngày 1/6, buổi tổng kết đã diễn ra thành công tốt đẹp.

       Trong buổi tổng kết các bé được thể hiện các tài năng: Múa, hát, nhảy, kỹ năng vận động, thi đua, ăn tiệc Buffet…Buổi tổng kết thật sự là một hoạt động vui khỏe, có ý nghĩa với các bé học sinh trong toàn trường và là một sân chơi giao lưu giữa các độ tuổi góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới cũng như chất lượng dạy, học của các trường trong Quận. Thông qua đó nhà trường mong muốn sẽ phát triển được khả năng tưởng tượng, óc sáng tạo của trẻ, phát hiện và bồi dưỡng sớm cho những bé có năng khiếu về thẩm mỹ. 

      1. Kết quả đạt được năm học 2018 - 2019

      Năm học 2018 - 2019 vừa qua nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch được giao, thường xuyên tổ chức, thực hiện tốt hiệu quả, nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước vì vậy trường đã đạt được một số thành tích sau:  

      Phát động thi đua, tiêu chuẩn đợt thi đua cao điểm chào mừng kỉ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và 20 năm thành phố Hà Nội được Unesco công nhận “Thành phố vì Hòa Bình, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của CBGVNV với Đảng; Thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” và các cuộc vận động khác của Ngành. Tổ chức tốt các đợt thi đua trong năm học – Tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, giá trị lịch sử của Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh về thành tựu của thành phố Hà Nội sau 20 năm được Unessco công nhận “Thành phố vì Hòa Bình” sâu rộng đến toàn thể CBGVNV nhà trường, phụ huynh học sinh thông qua hình thức: phát thanh chiều hàng ngày, chiếu phim tư liệu về tấm gương Bác Hồ, tổ chức liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật Bác tại 2 cơ sở.

      Cử CBGV tham gia dân vận khéo cấp Quận. Cán bộ công đoàn tích cực tham gia thi cán bộ công đoàn giỏi với nội dung tuyên truyền về nội dung “Bác Hồ với giai cấp công nhân”.

      Tổ chức tốt ngày Hội quê em, ngày hội thể dục thể thao cho trẻ toàn trường nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe

      Kết quả đạt được năm học 2018 -2019:

      Đạt giải Xuất sắc toàn đoàn Hội thi bé khéo tay (4 giải Xuất sắc, 3 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến Khích)

       Hội thi giáo viên giỏi cấp quận 04 đồng chí, đạt 02 giải Nhất, 02 giải Nhì.

       Hội thi: “Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non”  đạt giải Nhất cấp Quận.

      Hội thi Tiếng hát Thầy và trò đạt giải Nhì. 

     Hội khỏe TDTT môn Kéo co: đạt 02 giải Nhì đồng đội nữ và đồng đội nam nữ, 01 Giải Ba đồng đội nam. Môn Erobic đạt 01 giải Nhì cấp Quận.

Ảnh: Món ăn đạt giải nhất trong hội thi ngày hội dinh dưỡng

      2. Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

     Tiếp tục đẩy mạnh thi đua "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực".

      Phối hợp tốt với UBND phường, các trường tư thục và cụm dân cư để làm tốt công tác phổ cập trẻ 5 tuổi.

     Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ đặc biệt là đội ngũ giáo viên trẻ, phấn đấu nâng cao tỷ lệ trên chuẩn. Phát triển thêm 02 đảng viên.

     Duy trì thực hiện tốt thường xuyên công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trọng tâm mũi nhọn tổ chức các hoạt động giao lưu tập thể. Đánh giá trẻ thực chất theo bộ chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi.

      Thường xuyên thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là tự kiểm tra và rút kinh nghiệm sau kiểm tra.

     Phối hợp tốt với các ban ngành đoàn thể trong nhà trường và tham mưu với chính quyền địa phương để phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.