Hội thi là sân chơi bổ ích, nâng cao tình đoàn kết, đời sống văn hóa, tinh thần cho công đoàn viên; là dịp để tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng của nữ công đoàn viên, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò, ý thức của nữ giáo viên trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu giai đoạn đổi mới. 
Đồng thời, Hội thi cũng là cơ hội để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT.
Đúng như tên gọi “Tài năng, duyên dáng”, đến với hội thi các cô giáo sẽ trải qua 4 phần thi: Trình diễn áo dài; Phần thi tài năng; Trang phục tự chọn và Phần thi ứng xử. 
Cô giáo Trần Thị Huyền Trang đại diện cho tập thể CBGVNV trường MN Trần Phú đi thi- mang màu cờ sắc áo của MN Trần Phú với tinh thần giao lưu và học hỏi.
Tại phần thi Áo dài, khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc, cô Nguyễn Thị Huyền Trang đã thể hiện được sự dịu dàng, thanh lịch, mang đậm đà bản sắc văn hóa của đất nước.
Phần thi tài năng cô đã thể hiện những vũ điệu sôi động dẻo dai đầy công phu với bài nhảy hiện đại.

Phần thi ứng xử cô Trang đã trả lời về một tình huống sư phạm cụ thể, phần trả lời của cô được đánh giá cao, thể hiện bản lĩnh, lòng yêu nghề, yêu trẻ của một giáo viên tâm huyết.
Hội thi đã khép lại cùng với kết quả cuộc thi đã mang lại cho cô giáo những kỉ niệm thật tuyệt vời những kinh nghiệm sống quí báu.
Yêu cô giáo MN Trần Phú❤️❤️❤️

Dưới đây là 1 số hình ảnh tại hội thi: