Trường mầm non Trần Phú với công tác phòng chống rét cho trẻ
Tại Thành phố Hà Nội, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, để đảm bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong những ngày trời rét, các trường học trên địa bàn toàn thành phố đang triển khai nhiều biện pháp giữ ấm cho học sinh, nhất là đối với học sinh các trường mầm non.
Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường mầm non Trần Phú đã chủ động các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì ổn định.


Ngay từ những ngày đầu mùa đông, trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, nhà trường đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ, đảm bảo các lớp học đều trải thảm xốp, chăn đệm ấm. Tại mỗi lớp học, nhà trường đều trang bị cây nước ủ nước nóng và bình nóng lạnh để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt, vệ sinh của trẻ đảm bảo nước ấm về mùa đông. Vì vậy vào mùa đông phụ huynh cũng an tâm hơn khi gửi con tại trường. Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ. Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ nhàng trong lớp.
Tất cả các lớp học của trường đều có hệ thống cửa kính và rèm che nên các phòng học đều ấm áp. Đồng thời quan tâm đến chế độ ăn uống cho học sinh, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và có chỗ ngủ trưa ấm áp. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo vẫn đủ độ ấm cho trẻ.


Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết hàng ngày để chủ động thông báo lịch học tới cha mẹ học sinh. Nhà trường cũng chủ động điều chỉnh thời gian đón muộn hơn trong những ngày rét đậm, rét hại để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe trẻ  (theo sự chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GDĐT quận). Việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ cũng phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân mà chỉ hoạt động nhẹ nhàng trong lớp. Không chủ quan với tình hình thời tiết như hiện nay, truoừng mầm non Trần Phú vẫn đang tiếp tục có những giải pháp thiết thực và cụ thể để làm tốt công tác phòng, chống rét và giữ ấm cho học sinh, bảo đảm luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số đến lớp.