Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh, Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên cử cán bộ, giáo viên trực tại trường để nắm bắt tình hình dịch bệnh và có phương án xử lý kịp thời.

Hằng ngày, lãnh đạo nhà trường có mặt, phân công giáo viên lau dọn, tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, các phòng chức năng, nhà bếp… mở cửa sổ thông thoáng để đón gió, làm sạch không khí trong lớp học, đồng thời cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh.

Hiện tại, nhà trường đã cấp phát xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay khô, nước súc họng đến từng lớp học; sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường.

Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ giáo viên trong nhà trường đều được Ban Giám hiệu phân công lịch trực. Mỗi giáo viên phải tự đảm bảo lớp học của mình luôn sạch sẽ, thoáng mát; các đồ chơi, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân của học sinh đều được sát khuẩn. Đến thời điểm hiện tai, nhà trường đã tạo được môi trường tốt để phụ huynh yên tâm đưa con đến lớp.

 Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo các giáo viên thường xuyên cập nhật các thông tin dịch bệnh và khuyến cáo của Bộ Y tế cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại cửa các lớp học, đều tiến hành dán tờ rơi về phòng chống dịch bệnh để các bậc phụ huynh và trẻ có thể dễ dàng quan sát và tiếp nhận được thông tin.

Cô giáo Nguyễn Kim Thúy (Hiệu trưởng) cho biết: “Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Giám hiệu nhà trường luôn  đặt công tác phòng chống dịch bệnh lên hàng đầu. Đến thời điểm này, nhà trường đã tiến hành lau don tại tất cả các lớp học và khuôn viên thuộc phạm vi nhà trường quản lý bằng cloraminB.  

Phân công các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên cập nhật, liên lạc với các bậc phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ trong suốt thời gian nghỉ học. Đều đặn hàng tuần, Nhà trường huy động giáo viên thực hiện tổng vệ sinh toàn trường.

 Quán triệt đến từng cán bộ, giáo viên phải đề cao tinh thần trách nhiệm, coi học sinh như con em mình đề thường xuyên bảo ban, nhắc nhở cách phòng dịch; đảm bảo lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng, tạo môi trường học tập an toàn cho các con”.

Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan trước dịch bệnh, khi trẻ trở lại trường học, Nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp học sạch sẽ; đồng thời, tích cực tuyên truyền cho trẻ, cán bộ, giáo viên, người lao động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các kênh và tài liệu truyền thông.

Dưới đây là 1 số hình ảnh: