Thực hiện lời kêu gọi “Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam.”

Vâng, cùng hòa chung với tinh thần đó, Cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Trần Phú đã có nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 xảy ra tại Việt Nam, Công đoàn trường mầm non Trần Phú đã xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ Y tế.
Ban Chấp hành công đoàn đã huy động đoàn viên thực hiện tổng vệ sinh các lớp học và khuôn viên nhà trường; mua sắm, cấp phát đầy đủ các trang thiết bị cần thiết (nước sát khuẩn tay, khẩu trang đạt tiêu chuẩn…) để thực hiện phòng, chống dịch. Phối hợp với UBND phường Trần Phú tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại đơn vị.
Trong thời gian nghỉ dịch, trường MN Trần Phú phát động phong trào "Dừng việc đến trường nhưng không dừng việc học” nhằm mục đích thực hiện các bài học trực tuyến, hướng dẫn các bậc phụ huynh học sinh ôn tập kiến thức đã học và các kỹ năng phòng chống dịch đối với trẻ mầm non tại nhà và thường xuyên vệ sinh trường lớp đảm bảo các điều kiện tốt nhất để đón các cháu học sinh quay trở lại trường.
Công đoàn nhà trường đã phát động nhiều đợt quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị như: Ủng hộ qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; qua hệ thống tin nhắn; qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh quận Hoàng Mai với số tiền: 2.240.000 đồng. 
Sáng ngày 12/5/2021,  Trường Mầm non Trần Phú tổ chức trao tặng số tiền ủng hộ và các nhu yếu phẩm gồm: khảu trang, mì, sữa, nước lọc đến khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp từ nguồn ủng hộ của cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường.
Trong thời gian sắp tới Công đoàn Nhà trường tiếp tục phối hợp với các cơ quan thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đón trẻ quay trở lại trường.

Dưới đây là 1 số hình ảnh: