Sáng ngày 10/04/2021, Trường MN Trần Phú cùng các trường MN Thanh Trì - Lĩnh Nam - Sơn Ca đã tổ chức buổi Tọa đàm về trường học hạnh phúc và Giao lưu DDHTT, NTVT và SKKN. Đến giao lưu, chia sẻ ở buổi tọa đàm có Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn. Với sự có mặt của toàn thể cán bộ và giáo viên của các trường.

Tại buổi chia sẻ, các cô giáo đã được giao lưu trò chuyện chia sẻ, đặt câu hỏi với chuyên gia Đinh Đoàn.

Theo chuyên gia Đinh Đoàn một trường học hạnh phúc là trường học tự xây dựng cho mình mục tiêu, sứ mệnh phù hợp với người dạy, người học và bối cảnh giáo dục mà nhà trường được đặt vào; trong đó có mục tiêu “Làm cho các cá nhân, tập thể trong đó yêu trường, yêu lớp, cùng tiến bộ trên cơ sở những giá trị tốt đẹp”.                 

         Một môi trường học đường chỉ có thể có hạnh phúc nếu các mối quan hệ được xây dựng và thực thi dựa trên yêu thương. Yêu thương bắt đầu từ sự thấu hiểu, chia sẻ với người khác mà không phải là sự ích kỉ, đơn phương thực hiện. Để xây dựng một nhà trường trong tình yêu thương đòi hỏi sự nỗ lực của mỗi người. Muốn vậy phải thay đổi quan điểm về mục tiêu giáo dục, các thầy cô giáo phải được học lớp nâng cao tâm lí, nhà giáo dục, phải có nghề Nhà giáo. Giáo dục học sinh bằng sự yêu thương, phải thay đổi cách nhìn, nhận học trò, phải có cách cư xử đẹp, ứng xử đẹp.

        Vậy giải pháp làm thế nào để giảm áp lực, không còn bạo lực học đường chúng ta cần xây dựng trường học hạnh phúc.

        Vậy “trường học hạnh phúc” là gì?

         Đó là những nụ cười, sự tiến bộ của mỗi cá thể, sự phát triển của mỗi học sinh.

sự phát triển của bản thân, có ý thức tự chăm sóc và có trách nhiệm với bản thân.

        Rất nhiều ý kiến cùng chia sẻ về khúc mắc và giải pháp làm sao để mỗi một học sinh khi đến trường là một ngày vui.

        Sau khi kết thúc buổi tọa đàm thì các giáo viên được nghe các đồng chí chia sẻ kinh nghiệm về SKKN có sự sáng tạo và đổi mới. Những SKKN được đưa ra đều có sự đóng góp ý kiến của các trường.

            Chương trình tọa đàm về trường học hạnh phúc và giao lưu DDHTT, NTVT và SKKN đã thành công tốt đẹp, các nhà trường đều có thu hoạch riêng để thể hiện được các tiêu chí của trường mầm non hạnh phúc theo đúng chủ đề của năm học.

            Dưới đây là một số hình ảnh: