Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với trẻ

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, nhà nước đã đề nghị mọi người thực hiện tốt 5K, không tụ tập đông người và hạn chế ra ngoài đường nếu không cần thiết. Đây là một khoảng thời gian khó khăn nhưng cũng không làm nguôi đi tinh thần học hỏi và làm việc hăng say của các cô bác Trường mầm non Trần Phú, dù không được gặp mặt nhau trực tiếp nhưng thầy cô giáo vẫn luôn động viên, tích cực hưởng ứng các phong trào, nhằm mục đích giúp các con ở nhà vẫn có kiến thức, có những bữa ăn ngon đầy đủ chất. Bởi vậy nhà trường vẫn tổ chức hội thi dinh dưỡng để chào mừng ngày 20/11, đồng thời cũng mang tới cho các bé những món ăn ngon.

Một trong những món ăn mà các cô đem đến cho các con là món “Trứng chả hấp”, rất mong qua video này sẽ giúp các con có thêm một món yêu thích trong thực đơn của mình nhé!  Như các con đã thấy, món “Trứng chả hấp” gồm nguyên liệu chính là “Trứng gà”. Trong 100g trứng gà có chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

- 155 calo

- Lipid 11g

- Chất béo bão hoà 3,3g

- Chất béo không bão hòa đa 1,4g

- Chất béo không bão hòa đơn 4,1g

- Cholesterol 373mg

- Natri 124mg - Kali 126mg

- Cacbohydrat 1,1g

- Chất xơ 0g

- Đường thực phẩm 1,1g

- Protein 13g

- Canxi 50mg.

Ngoài ra trong trứng gà chứa vitamin A, D, E, B6, thành phần dinh dưỡng trong trứng tập trung nhiều nhất ở lòng trắng trứng. Trứng gà còn là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu mà con người cần. Hơn thế, trứng gà còn giúp chúng ta tăng cholesterol HDL viết tắt của lipoprotein mật độ cao. Nó thường được gọi là cholesterol “tốt”. Ăn trứng là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10%, đây là tác dụng tuyệt vời mà trứng mang lại cho sức khỏe. Ngoài ra trứng gà còn có hiệu quả như:

+ Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh

+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

+ Tăng sức đề kháng

Trứng gà có rất nhiều lợi ích là thế nhưng để hấp thụ đúng, đủ, hiệu quả để cho trẻ phát triển tốt thì: Với trẻ từ 0-6 tháng tuổi, chỉ nên ăn ½ trứng gà một bữa, và ăn 1-2 lần trong tuần. Các mẹ cũng có thể tham khảo món ăn này để mang tới cho các bé những món ăn không những ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của trẻ nữa nhé!  Với cách làm chả trứng hấp dưới đây, bố mẹ các con hoàn toàn có thể tự làm món này tại nhà để chiêu đãi cả gia đình. Vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, lại đảm bảo vệ sinh nữa. Lời cuối cùng cô xin chúc tất cả các con có một năm mới an khang thịnh vượng, luôn mạnh khỏe, may mắn, mong chóng dịch bệnh qua để cô trò ta sớm gặp lại nhau!