A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội năm 2022

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau.

    Năm 2022, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam thực hiện các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi. Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 26/3/2022.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại công văn số 609/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 11/3/2022 về việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất thành phố Hà Nội năm 2022. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phát động hưởng ứng thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 đối với tất cả các đơn vị trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hoàng Mai với các hoạt động sau:

- Tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, gia đình, cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng các hình thức phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

- Tích hợp, lồng ghép các nội dung giáo dục, tuyên truyền về Giờ Trái đất,  sử dụng có hiệu quả nguồn năng lượng trong các môn học có liên quan.

- Thực hành tiết kiệm điện bằng cách tắt đèn trang trí và các thiết bị điện chưa thực sự cần thiết trong nhà trường và gia đình.

- Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất trực tuyến trên website, fangage của nhà trường theo chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Hoàng Mai tổ chức hưởng ứng Kế hoạch của Thành phố, thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ từ 20h30 đến 21h30, ngày 26/3/2022 (thứ Bảy).

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 311
Tháng trước : 2.563