A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Trần Phú tham gia hưởng ứng Giờ trái đất năm 2022.

Giờ trái đất là một chiến dịch thường niên có quy mô toàn cầu do WWF - Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khởi xướng và là năm thứ 13 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch này. Cho đến nay sự kiện giờ trái đất đã trở thành một sự kiện lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào tối ngày Thứ 7 cuối cùng của tháng 3, tạo ra ảnh hưởng lớn tới tất cả người dân trên toàn thế giới trong việc kêu gọi tiết kiệm năng lượng. Mỗi năm giờ trái đất lại đưa ra một thông điệp khác nhau, song cùng chung một ý nghĩa là bảo vệ và giữ gìn Trái Đất xanh hơn. 

Năm nay, sự kiên tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam sẽ diễn ra từ 20h30', Thứ bảy ngày 26/3/2022 với chủ đề "Kiến tạo tương lai- Bây giờ hoặc không bao giờ". Với chủ đề này WWF mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu. 

Ảnh: CBGV, NV trường MN Trần Phú tham gia hưởng ứng giờ trái đất. 

Với mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa bằng những hành động thiết thực, cụ thể, góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường rèn luyện lối sống Xanh, tiết kiệm, an toàn. Trường Mầm non Trần Phú kêu gọi tập thể CBGVNV trong nhà trường, Quý phụ huynh và các con học sinh thân yêu vì một Việt Nam tươi đẹp hãy cùng tham gia dự án "Hãy chung tay vì một Hành tinh tươi đẹp". Hãy cùng thực hiện những hành động thân thiện với môi trường như: sử dụng túi rác phân hủy được, phân loại rác, trồng cây xanh, giữ gìn cảnh quan môi trường.... bằng hình thức tuyên truyền trên website của nhà trường, trên zalo nhóm lớp và được 100% CBGV, NV đặc biệt các bậc phụ huynh và học sinh cũng đã tham gia, hưởng ứng rất nhiệt tình cùng nhà trường. 

Lợi ích từ Chiến dịch Giờ Trái đất là quá rõ ràng, song để Chiến dịch tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng và tiết kiệm điện không chỉ giới hạn trong Chiến dịch Giờ Trái đất mà cần tiết kiệm suốt cả năm, đúng với thông điệp "60+" thì mỗi chúng ta chỉ một hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện không cần thiết, hay hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân để tiết kiệm xăng, dầu, giảm phát thải và nhặt rác, thay việc sử dụng túi nilon bằng các sản phẩm thân thiện môi trường… là mỗi chúng ta đã góp phần không nhỏ vào việc giúp trái đất sạch hơn,  tươi xanh hơn.

Dưới đây là 1 số hình ảnh cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh trường mầm non Trần Phú tham gia hưởng ứng hoạt động: 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 311
Tháng trước : 2.563